• ที่อยู่ 405/49 ถ.มหิดล, ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000
  • 053-244308, 086-4300595

Billboard คือ ?

ป้ายบิลบอร์ด (Billboard)

ป้ายบิลบอร์ด (Billboard) คือป้ายที่มีลักษณะเป็นป้ายแผ่นกระดาน และถือเป็นป้ายโฆษณาขนาดใหญ่รูปแบบหนึ่ง ส่วนใหญ่จะนิยมทำเป็นป้ายโฆษณากลางแจ้ง ที่ติดตามถนนสายหลัก หรือติดตามจุดสำคัญๆ เช่นสี่แยก ตลาด หรือจุดที่มีคนพลุกพล่าน เหมาะสำหรับทำเป็นป้ายโฆษณาประชาสัมพันธ์เป็นอย่างยิ่ง เพราะเนื่องด้วยความที่เป็นป้ายขนาดใหญ่ สามารถมองเห็นได้ระยะไกล และดูอลังการตระการตา สามารถดึงดูดความสนใจได้เป็นอย่างดี

ส่วนประกอบที่สำคัญของป้ายบิลบอร์ดคือ
1. โครงสร้างเหล็กขนาดใหญ่ ซึ่งการก่อสร้างป้ายนี้จะใช้เหล็กที่มีความแข็งแรงทนทาน สามารถทนต่อสภาพแวดล้อม ดิน ฟ้า อากาศ พายุ ได้เป็นอย่างดี การก่อสร้างต้องให้วิศวกรควบคุมดูแลเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นลักษณะการติดตั้งที่ต้องมีการวางเสาเข็ม เหมือนการก่อสร้างอาคารต่างๆนั่นเอง ตัวโครงป้ายจะเป็นการนำเหล็กมาประกอบเขากันจนเป็นแผ่นเรียบขนาดใหญ่ และรองพื้นด้วยแผ่นโลหะอีกชั้นหนึ่ง

2. ตัวชิ้นงานโฆษณา โดยทั่วไปจะนิยมใช้ ไวนิลหรือผ้าใบเนื่องจากความง่ายและสะดวกในการติดตั้งและจัดเก็บ อีกทั้งทำให้ป้ายมีความสวยงามอีกด้วย ไวนิลที่ใช้จะเป็นไวนิลทึบแสง (Vinyl Backlit) พิมพ์ด้วยหมึกที่สามารถทนทานต่อสภาพดินฟ้าอากาศได้
3. ไฟ spotlight เป็นไฟส่องป้ายสำหรับกลางคืน เนื่องด้วยเป็นป้ายขนาดใหญ่และนิยมนำไปติดตั้งในพื้นที่ๆมีการสัญจรคับคั่ง ทำให้สื่อโฆษณาชนิดนี้สามารถทำให้ทั้งกลางวันและกลางคืน ยิ่งในตอนกลางคืนด้วยแล้ว ป้ายโฆษณาประเภทนี้จะมีความสวยงามมากยิ่งขึ้นไปอีก ดังนั้นไฟสปอร์ตไลท์จึงมีความจำเป็นสำหรับสื่อโฆษณานี้มาก การติดตั้งไฟส่วนใหญ่จะนิยมนำระบบเซ็นเซอร์หรือTiming เข้ามาใช้ด้วย

Scroll to Top