• ที่อยู่ 405/49 ถ.มหิดล, ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50000
  • 053-244308, 086-4300595

Metal Letters Signage คือ ?

ป้ายตัวอักษรโลหะ (Metal Letters Signage)

ป้ายตัวอักษรโลหะ (Metal Letters Signage) หรือป้ายชื่อโลหะ คือ ป้ายที่เป็นลักษณะที่ใช้ตัวหนังสือหรือสัญลักษณ์เป็นหลัก โดยรายละเอียดงานที่จะนำมาทำป้ายตัวอักษรโลหะ ส่วนใหญ่จะไม่ซับซ้อน อาจจะเป็นตัวหนังสือ ตัวเลข หรือโลโก้ โดยส่วนใหญ่นิยมนำมาทำป้ายหน้าโครงการต่างๆ ทั้งคอนโดมิเนียม รีสอร์ท โรงแรม ห้างสรรพสินค้า แต่ในปัจจุบันความนิยมของงานป้ายชนิดนี้ได้ขยายออกไปถึงกิจการร้านค้าอื่นๆ ทั้งคลีนิก ร้านทอง โชว์รูม โรงพยาบาล มหาวิทยาลัย ต่างนิยมทำป้ายชนิดนี้กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากตัวป้ายจะมีลักษณะเป็น 3 มิติ มีความนูน ความลึก ทำให้ผู้พบเห็นดูแล้วสามารถเรียกความสนใจและสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ร้านค้าหรือสินค้าได้เป็นอย่างดี

วัสดุที่นิยมนำมาใช้ทำอักษรโลหะ ได้แก่
1. อักษรโลหะสแตนเลส (Stainless Steel) จุดเด่นของวัสดุสแตนเลสคือความเงา มันวาว สวยงามของผิวสแตนเลส ทำให้เจ้าของกิจการ บริษัท โรงงาน ต่างนิยมทำป้ายชื่อ หรือname plateด้วยวัสดุชนิดนี้ โดยโดยจะมีทั้งแบบด้าน แบบขนแมว (Hairline) และแบบเงา จึงสามารถดึงดูดความสนใจแก่ผู้พบเห็น ดูสวยงามและสร้างความเชื่อมั่นแก่ลูกค้าได้เป็นอย่างมาก
2. อักษรโลหะซิงค์ & อักษรโลหะสังกะสี ซิงค์และสังกะสี ส่วนใหญ่นิยมนำมาพ่นสีทับอีกที เนื่องจากอักษรโลหะประเภทนี้ ไม่ได้โชว์ผิวของวัสดุ ทำให้นิยมนำมาทำป้ายแบบพ่นสี ทำให้จุดเด่นของวัสดุชนิดนี้ คือ มีราคาไม่แพงและสามารถเลือกสีสันได้ตามที่เราต้องการ ทำให้หน้าร้านหรือหน้าอาคารดูมีสีสันสวยงามไปอีกแบบหนึ่ง
3. อักษรโลหะทองเหลือง จุดเด่นของทองเหลืองก็คือ ผิวของวัสดุจะเป็นสีทองแวววับ เมื่อนำมาทำป้ายจะทำให้ตัวป้ายดูหรูหรา มีราคาขึ้นมาทันที ส่วนใหญ่นิยมนำมาทำป้ายที่เน้นโชว์ผิวสีทองของวัสดุเป็นหลัก
4. อักษรโลหะไทเทเนียม (titanium)ไทเทเนียม มีคุณสมบัติคล้ายๆกับทองเหลือง แต่จะมีจุดเด่นคือ ผิวจะมันวาวกว่าทนทานกว่าและทำให้ราคาอักษรโลหะไทเทเนียมสูงกว่าด้วย
นอกจากวัสดุดังที่กล่าวมาแล้ว ยังมีวัสดุอีกส่วนหนื่งที่สามารถนำมาใช้ทำตัวอักษร คือ อะคริลิคเลเซอร์ (acrylic) อะคริลิคปั๊มนูน พลาสวู้ดไดคัท อลูมิเนียมยึ้นรูป ซึ่งเมื่อนำมาทำป้ายก็มีความสวยงามแตกต่างกันออกไป

Scroll to Top